Hướng dẫn kích hoạt bảo hành điện tử Zemmer

Hạnh Vũ Thị | 09/11/2021

Bước 01: Mở phần mềm quét mã QR trên điện thoại

Trong trường hợp điện thoại không có phần mềm quét mã QR có thể lên appstore (iphone) hoặc playstore (android) để tìm từ khóa “QR” và tải phần mềm bất kỳ.
Ðơn giản hơn, có thể sử dụng chức năng quét mã QR trên phần mềm nhắn tin “Zalo” bằng cách chạm vào nút “+” phía trên bên phải của phần mềm như hình số (01).

Bước 02: Quét mã QR

                                  

Ðưa Camera điện thoại lên phía trước mã QR ở tem bảo hành điện tử như hình minh họa số (02). Lúc này sẽ xuất hiện một bảng thông báo như hình. Bạn chạm vào nút “đồng ý” như hình minh họa (03) để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 03: Ðiền thông tin

Sau bước thứ 2 điện thoại sẽ hiển thị một bảng thông tin. Bạn cần điền thông tin bảo hành gồm: Họ tên, số điện thoại, Email và địa chỉ. Sau đó chạm vào nút “Cập nhật” để dữ liệu được chuyển lên hệ thống bảo hành điện từ.

Bước 04: Xác nhận số điện thoại

                                                              

Sau khi cập nhật thông tin lên hệ thống bảo hành điện tử, sẽ có một thông báo xác nhận số điện thoại mà bạn vừa điền ở bước số 03 như hình minh họa số (05). Chạm vào nút “Use SMS” để xác nhận.

Sau đó hệ thống sẽ gửi một mã code về điện thoại của bạn. Nhập mã code vào ô vuông như hình minh họa số (06). Sau đó chạm vào nút “Continue” để hoàn thành. Tiếp đó màn hình sẽ hiện ra bảng thông tin như hình minh họa số (07). Lúc này quá trình kích hoạt bảo hành điện tử đã hoàn tất.

Ðiều kiện bảo hành

(1) Sản phẩm được bảo hành do lỗi sản xuất trong vòng 36 tháng nhưng không quá 38 tháng kể từ ngày xuất kho.
(2) Nếu khách hàng yêu cầu dịch vụ mà sản phẩm không có lỗi trong thời gian còn bảo hành, khách hàng sẽ phải thanh toán toàn bộ phí dịch vụ.
(3) Những trường hợp sau sẽ không được bảo hành miễn phí:
- Không áp dụng bảo hành đối với mặt kính, hỗ trợ bảo hiểm mặt kính cho lần thay đầu tiên.
- Sử dụng các thiết bị không đúng cách, không tuân theo tài liệu hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm.
- Trường hợp hư hỏng do nguồn điện không ổn định, hoặc dao động quá khả năng cho phép 220V±10V.
- Trường hợp hư hỏng do tự ý sửa chữa, thay đổi cấu trúc sản phẩm, sử dụng không đúng quy cách hoặc các hình thức bên ngoài như bị móp méo, trầy xước, rỉ sét, ố bẩn...
- Trường hợp nhãn dán trên sản phẩm bị tẩy xóa, sửa đổi hoặc bị tháo ra khỏi sản phẩm.
- Sét, thiên tai và hao mòn tự nhiên.
- Trường hợp hư hỏng do động vật, côn trùng phá hoại.
(4) Ngoài những trường hợp nêu trên, công ty sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành các sản phẩm bị hư hỏng do tác động bởi các nguyên nhân gián tiếp khác.

Bài viết xem nhiều

Messenger KiBatHome
Danh mục
Danh sách so sánh
Giỏ hàng